เปิดแล้ว! รายชื่อมิจฉาชีพหลอกโอนเงินผู้เสียหายพร้อมอัพเดทข้อมูลปี 67

รายชื่อมิจฉาชีพหลอกโอนเงินตรวจสอบรายชื่อมิจฉาชีพได้ที่ไหนบ้าง

ในปี 2024 มีหลายคนตกเป็นเหยื่อของเหล่ามิจฉาชีพกันมากขึ้นเนื่องจากมิจฉาชีพส่วนใหญ่จะมาในรูปแบบของการตีสนิทหลอกให้หลงรักหรือบางครั้งอาจจะข่มขู่ให้เรากลัวและสุดท้ายก็หลอกโอนเงิน ซึ่งหลายคนอาจจะสงสัยว่าในปี 2567 เราสามารถที่จะตรวจสอบรายชื่อมิจฉาชีพหลอกโอนเงินได้ที่ไหนบ้างเพื่อที่จะเป็นการป้องกันไม่ให้มิจฉาชีพหลอกเราได้ในอนาคต ซึ่งจากข้อมูลในสื่อสังคมออนไลน์เราสามารถที่จะตรวจสอบรายชื่อมิจฉาชีพหลอกโอนเงินได้ผ่านทางเว็บไซต์ www.blacklistseller.com หรือเว็บไซต์ของธนาคารแห่ง

ประเทศไทยที่ www.bot.or.th ก็ได้และหากมีหมายเลขโทรศัพท์ที่เราไม่คุ้นเคยโทรเข้ามาหาเราสามารถตรวจสอบรายชื่อมิจฉาชีพหลอกโอนเงินโดยใช้หมายเลขโทรศัพท์ทำการเช็คข้อมูลผ่านกูเกิ้ลก็ได้เช่นกัน และนอกจากนี้เรายังสามารถที่จะแจ้งเบาะแสหรือการแจ้งความโดนหลอกโอนเงินได้ที่เว็บไซต์ของกองบังคับการปราบปรามความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเท็คโนโลยีก็ได้

วิธีการแจ้งความรายชื่อมิจฉาชีพหลอกโอนเงินสามารถทำได้อย่างไรบ้าง

หลายคนอาจจะสงสัยและยังไม่รู้ว่าโดนหลอกให้โอนเงินแจ้งความได้ไหมซึ่งหากเราโดนหลอกและทราบรายชื่อมิจฉาชีพหลอกโอนเงินไม่ว่า

จะเป็นการแชทออนไลน์หรือการเช็ครายชื่อจากแหล่งข้อมูลต่าง ๆ เราสามารถแจ้งความโดนหลอกโอนเงินและแจ้งรายชื่อมิจฉาชีพหลอกโอนเงินได้กับกองบังคับการปราบปรามความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเท็คโนโลยีโดยมีวีธีการดังนี้ ขั้นตอนแรกเข้าไปที่เว็บไซต์กองบังคับการปราบปรามความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเท็คโนโลยีและกดปุ่มแจ้งความบนเว็บไซต์เพื่อติดต่อแอดไลน์เจ้าหน้าที่เพื่อแจ้งเบาะแสรายชื่อมิจฉาชีพหลอกโอนเงิน จากนั้นส่งหลักฐานการโดนหลอกให้โอนเงินผ่านบัญชีของมิจฉาชีพและข้อมูลอื่น ๆ ให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบเมื่อเจ้าหน้าที่ทำการตรวจสอบข้อมูลและรายชื่อมิจฉาชีพหลอกโอนเงินเรียบร้อยแล้วทางเจ้าหน้าที่จะทำการประสานงานให้หน่วยงานเร่งแก้ปัญหาต่อไป ซึ่งการแจ้งความโดนหลอกโอนเงินออนไลน์หลักฐานการติดต่อกับมิจฉาชีพถือเป็นข้อมูลสำคัญที่จะเป็นประโยชน์ต่อการทำงานของเจ้าหน้าที่เป็นอย่างมาก

รายชื่อมิจฉาชีพหลอกโอนเงินจะมีวิธีหลอกเหยื่อให้โอนเงินเข้าบัญชีแบบไหนบ้าง

โดยส่วนใหญ่แล้วมิจฉาชีพที่หลอกให้เหยื่อโอนเงินเข้าบัญชีจะมีกลโกงในรูปแบบต่าง ๆ ดังนี้คือ หลอกให้ลงทุนโดยให้ผลตอบแทนสูง เช่นการเป็นนายหน้าขายที่ดินหรืออสังหาริมทรัพย์อื่น ๆ โดยการพูดคุยตีสนิทให้เชื่อใจและหลอกให้โอนเงินเข้าบัญชี การปลอมโปรไฟล์หลอกให้หลงรักและให้โอนเงินเข้าบัญชี หรือหลอกให้รับงานและออเดอร์สินค้าต่าง ๆ โดยให้โอนเงินเข้าบัญชีรายชื่อมิจฉาชีพหลอกโอนเงินบัญชีม้าและไม่สามารถรับสินค้าได้จริง 

Scroll to Top