Banks: ธนาคาร ธกส

รายได้ผู้กู้
ไม่กำหนด
อัตราดอกเบี้ยเงินกู้
ไม่กำหนด
อายุผู้กู้
ไม่กำหนด
วงเงินให้กู้
ไม่กำหนด
รายได้ผู้กู้
ไม่กำหนด (แต่ต้องเป็นเกษตรกรลูกค้ากับ ธกส)
อัตราดอกเบี้ยเงินกู้
ไม่เกิน 14% ต่อปี
อายุผู้กู้
ไม่กำหนด
วงเงินให้กู้
สูงสุด 50,000 บาท

ธนาคาร ธกสคือธนาคารอะไร?

สำหรับหลายคนที่สงสัยว่าธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตรหรือธนาคาร ธกสธกส” ที่หลายคนสงสัยว่าคือธนาคารอะไร? ขอบอกว่าธกส คือ ธนาคารของรัฐที่ก่อตั้งตามพระราชบัญญัติเพื่อการเกษตร และสหกรณ์การเกษตร พ.ศ. 2509 ธนาคาร ธกสได้เปิดทำการเมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน พ.ศ. 2509 มีสำนักงานใหญ่แห่งแรกอยู่บริเวณสี่แยกคอกวัว ถนนราชดำเนินกลาง โดยมีวัตถุประสงค์ในการดำเนินงานเพื่อส่งเสริมการเกษตร และให้ความช่วยเหลือทางด้านการเงินกับเกษตรกร, กลุ่มเกษตรกรหรือสหกรณ์การเกษตร และผู้ประกอบอาชีพทางด้านการเกษตรกรรมหรืออาชีพอื่น ๆ โดยธนาคาร ธกสนั้นยังเลือกคือสีขาว, สีทองรวงข้าว, สีน้ำเงินที่เป็นสีที่มีความหมายคือ สีทอง

รวงข้าวหมายถึงอาชีพหรือการดำเนินงานของเกษตรกร, สีน้ำเงินหมายถึงสีของกระทรวงการคลัง และสีขาวหมายถึงธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร เป็นธนาคารรัฐวิสาหกิจประเภทสถาบันการเงินที่ดำเนินการตามนโยบายพิเศษของรัฐนั่นเอง

ธนาคาร ธกสให้กลุ่มเกษตรกรเปิดบัญชีผ่านแอพ ธกสได้แล้ว

ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตรหรือธนาคาร ธกสนั้นได้นำความทันสมัยมาสร้างจุดเด่นในการทำธุรกรรมต่าง ๆ ให้กับกลุ่มเกษตรกรทุกคนเข้าถึงการทำธุรกรรมทางออนไลน์ของธกสได้ง่ายยิ่งขึ้น และให้เกษตรกรสามารถทำการเปิดบัญชีออนไลน์ผ่านแอพ ธกสได้แล้ว โดยให้บริการทางด้านสินเชื่อธนาคาร ธกสเพื่อให้เกษตรกรทุกคนขอสินเชื่อทางออนไลน์ผ่านแอพ ธกสได้ทุกที่ทุกเวลา และยังสามารถขอกู้เงิน ธกส และเปิดบัญชีธกส ผ่านแอพ A-Mobile ได้อย่างง่ายดาย และสำหรับการเปิดบัญชี ธกสออนไลน์ผ่านมือถือโดยไม่ต้องเสียเวลาออกจากบ้านไปถึงสาขาของธนาคารธกสเพื่อทำการเปิดบัญชี ธกส หรือขอสินเชื่อได้ด้วยตัวเองช่วยให้กลุ่มเกษตรกรทุกคนเข้าถึงธุรกรรมทางการเงินได้อย่างรวดเร็ว และสำหรับคนที่มีบัญชีออมทรัพย์ของธนาคาร ธกส และมีบัตร ATM อยู่แล้วให้ทำการดาวน์โหลดแอพ ธกส จากนั้นให้ทำการติดตั้งไว้บนมือถืให้เรียบร้อย และให้ทำการลงทะเบียนเพื่อใช้งาน

ผ่านแอพ ธกส จากนั้นก็ให้ไปยืนยันตัวตนที่หน้าตู้ ATM ธกส ภายใน 24 ชั่วโมง เพียงแค่นี้ก็เริ่มทำธุรกรรมออนไลน์ผ่านแอพของธนาคาร ธกสได้แล้ว และถ้าหากใครที่ยังไม่ได้สมัครต้องรีบทำการลงทะเบียนสมัครเพื่อขอสินเชื่อจากนั้นก็สามารถทำธุรกรรมผ่านแอพ ธกสได้เลย และสามารถที่จะเช็คเงิน ธกสผ่านแอพ A-Mobile ได้อีกด้วยเรียกได้ว่าครบจบในแอพเดียวหลังจากติดตั้งแอพเสร็จแล้วจากนั้นสามารถขอสินเชื่อธนาคาร ธกสได้ทันที

ธนาคาร ธกสสามารถติดต่อได้ทางไหนบ้าง

สำหรับใครที่ต้องการติดต่อธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตรนั้น สามารถติดต่อได้หลายช่องทาง เช่นการไปที่ติดต่อที่ธกส สาขาใกล้บ้านได้ตามสะดวกเลย และยังสามารถไปที่สาขาธนาคาร ธกส ได้ที่ธนาคาร ธกส ในห้างสรรพสินค้าได้หลายแห่งด้วยกันโดยธนาคาร ธกสนั้นมีสาขาย่อยสยามสแคร์วัน, สาขาเดอะฟิล สุขุมวิท 54, สาขาย่อยเอกมัย, สาขาย่อยเดอะโคส บางนา, สาขาย่อยแฮปปี้แลนด์, สาขาสถานีขนส่งสายใต้, สาขาย่อยเดอะมอลล์ 3 รามคำแหง และสาขาย่อย Big C ดาวคะนอง และนอกจากสาขาในห้างและสามารถที่จะติดต่อธนาคาร ธกสได้ที่ Call Center โทร. 0-2555-0555 หรือจะติดต่อไปที่ศูนย์บริการลูกค้าโทร. 1593 สามารถโทรได้ตามวันเวลาทำการของธนาคาร ธกสสำนักงานใหญ่โทร. 02-558-6555

Scroll to Top