โรงรับจํานําโฉนดที่ดินในปี 2024 ที่ไหนดี? พร้อมข้อมูลเอกสารที่จำเป็น

โรงรับจํานําโฉนดที่ดินที่ไหนดี ในปี 2567

หากคุณมีความจำเป็นจะต้องใช้เงินขึ้นมาเมื่อใดก็ตามที่เงินขาดมือ จะทำให้รู้สึกว่ามืดแปดด้านไปหมดไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็มีแต่ความว่างเปล่า แต่ในความโชคดีคือคุณยังมองเห็นโฉนดที่ดินของคุณเองที่เก็บไว้ในตู้เอกสารหรือบางคนก็อาจจะเก็บแบบเหน็บข้างฝาเอาไว้ทำให้พอจะนำไปแลกเป็นเงินสดได้เป็นอย่างดี เพราะเดียวนี้มีโรงรับจํานําโฉนดที่ดินหลายแห่งด้วยกันขอเพียงแค่คุณมีโฉนดที่ดินก็สามารถนำไปโรงรับจำนำเอกชนหรือโรงรับจำนำรัฐบาลทุกที่มีให้บริการ และแม้กระทั่งโรงรับจํานําโฉนดที่ดินต่างจังหวัดที่รับจํานําโฉนดที่ดินก็ยังมีให้เลือกหลายแห่งด้วยกันโดยแต่ละแห่งก็อาจจะมีเงื่อนไขที่แตกต่างกันไป และถ้าถามว่าจํานองที่ดินที่ไหนดีอยากจดจำนองที่ดินที่ไหนดีที่มีทั้งแบบจดจำนอง และไม่จดจำนองสามารถไปที่โรงรับจํานําโฉนดที่ดินได้หลายแห่งเพราะเดียวนี้จะมีรับจำนองที่ดินทั้งแบบจดจำนอง และแบบไม่ต้องจดจำนองที่ดินได้ง่ายมาก และสามารถเลือกโรงรับจํานําโฉนดที่ดินที่ไหนดีนั้นถ้าอยากรู้ตามไปดูพร้อมกันเลย

โรงรับจํานําโฉนดที่ดินมีทั้งของเอกชนและของรัฐบาลหลายแห่งในปี 2024

ถ้าถามโรงรับจํานํารับโฉนดที่ดินไหม และจะจํานองที่ดินที่ไหนดีจะจำนองกับโรงรับจำนำเอกชนหรือจะนำโฉนดที่ดินไปจํานําโฉนดที่ดินศรีสวัสดิ์ ซึ่งเป็นสินเชื่อโรงรับจํานําโฉนดที่ให้วงเงินสูงดอกเบี้ยต่ำสามารถเลือกผ่อนได้ทั้งแบบสั้น และแบบยาวและยังสามารถที่จะจดจำนองหรือไม่จดจำนองได้ทั้งสองแบบ ไม่ต้องใช้คนค้ำประกัน, ไม่ต้องใช้สลิปเงินเดือน และที่สำคัญนั้นไม่เช็คเครดิตบูโรอีกด้วยโดยมีสาขาให้บริการกว่า 5,000 สาขา และหากจะไปจํานําโฉนดที่ดินเมืองไทยลิสซิ่งสามารถสมัครได้ทุกอาชีพไม่เช็คเครดิตบูโร และผู้สูงอายุก็ยื่นสมัครสินเชื่อได้พร้อมให้วงเงินกู้สูงตามราคาประเมินให้เลือกผ่อนชำระได้ทั้งการผ่อนสั้น และผ่อนยาวโดยการคิดอัตราดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอกร้อยละ 0.63 ต่อเดือน หรือจะไปจํานําโฉนดที่ดิน ธกส.ซึ่งเป็นสถาบันการเงินที่ทุกคนต่างก็รู้จักกันดีว่าเป็นโรงรับจํานําโฉนดที่ดินชั้นหนึ่งเลยทีเดียว และสามารถนำโฉนดที่ดินเข้าธนาคารออมสินได้อีกด้วย และนำโฉนดที่ดินไปจำนำที่โรงรับจำนำรัฐบาลซึ่งเป็นโรงรับจํานําโฉนดที่ดินที่หาได้ง่ายกว่า และมีอยู่ในจังหวัดทุกจังหวัดทั่วไทยเลยทีเดียว

จํานําโฉนดที่ดินไม่ใช่ชื่อเราที่โรงรับจํานําโฉนดที่ดินได้ไหมในปี 2567/2024

โรงรับจํานําโฉนดที่ดินที่หลายคนถามว่าถ้าจะนำโฉนดที่ดินเป็นชื่อแม่จำนองได้ไหมต้องขอบอกไว้เลยว่า “ไม่ได้” เพราะการจํานําโฉนดที่ดินไม่ใช่ชื่อเรานั้นไม่สามารถเอาโฉนดที่ดินไม่ที่เป็นชื่อของแม่หรือชื่อสามี และแม้แต่ชื่อของลูกของเราเองก็ไปสามารถที่จะนำไปทำธุรกรรมในการจำนำหรือการจดจำนองได้นั่นเอง และแม้แต่การโอนก็เช่นกันคนที่ไม่ใช่เจ้าของที่ดินนั้นจะไม่มีสิทธิ์ทำการโอนได้เลย แต่มีข้อเว้น และมีเงื่อนไขไว้ดังนี้ ว่าถ้าโฉนดที่ดินมีใบมอบอำนาจจากเจ้าของโฉนดที่ดินเท่านั้น เราถึงจะนำไปโรงรับจํานําโฉนดที่ดินได้นั่นเอง และจะต้องมีเอกสารของผู้ที่เป็นเจ้าของโฉนดที่ดินเช่น บัตรประชาชน ทะเบียนบ้านทั้งสำเนา และฉบับจริงต้องมีการลงลายมือชื่อทุกใบในเอกสารอย่างครบถ้วน และมีใบมอบอำนาจเพื่อให้เราไปทำธุรกรรมกับโรงรับจํานําโฉนดที่ดินสามารถจํานําโฉนดที่ดินได้อย่างสะดวก

Scroll to Top